Hotline: 0902 901 638
Email: sales2.xenanghavico@gmail.com
banner tin tức

8x tháng kiếm trăm triệu nhờ bán thứ ở đâu cũng có

Fengleme là thương hiệu mật ong sạch do 8x người Trung Quốc - Thân Lỗi sáng lập nên. Năm 2003, anh thi đỗ vào trường đại học nông lâm Phúc Kiến và theo học chuyên ngành về ong. Việc bén duyên với bầy ong từ ngày còn ngồi trên giảng đường đã mở đường cho Thân Lỗi khởi nghiệp thành công sau này.

 

Nuôi ong lấy mật  - nghề vất vả nhưng gặt nhiều trái ngọt

Nuôi ong là một công việc không hề dễ dàng chút nào. Người nuôi ong thường xuyên phải dãi nắng dầm mưa, chịu nhiều rủi ro về sức khỏe và phải đề phòng bệnh dịch tấn công đàn ong. Vì vậy, ngày càng có ít người trẻ tuổi đi theo nghề này.

Thân Lỗi sau khi tốt nghiệp đại học đã vào làm cho một doanh nghiệp mật ong có tiếng. Nhưng trong khoảng thời gian đó, sản phẩm của công ty bất ngờ bị người tiêu dùng khởi kiện. Người này cho rằng mật của Thân Lỗi bán là đồ giả và cho biết đã uống mật “xịn” được nhiều năm. Nhưng khi nếm thử loại mật “xịn” đó, Thân Lỗi phát hiện ra đó là mật giả 100%. Sự việc này khiến chàng cử nhân 8x không khỏi day dứt. Anh liền quyết định tự mình nuôi ong, sản xuất ra loại mật ong thật sự chất lượng mà ai cũng có thể ăn được.

 


Mỗi tháng, hãng mật ong Fengleme có doanh thu hơn trăm triệu đồng

Nghĩ là làm, Thân Lỗi bắt đầu thành lập trại nuôi ong ở nhiều khu bảo tồn thiên nhiên tại Phú Châu. Anh cùng bạn bè đầu tư mua máy móc hiện đại để phục vụ đàn ong, sử dụng phương pháp nuôi ong khoa học, chọn lựa môi trường nuôi ong tối ưu. Mỗi tháng, thu nhập từ mật ong đem về cho Thân Lỗi và cộng sự 30.000 NDT (101 triệu VND).

Bên cạnh công việc kinh doanh mật, hãng Fengleme còn hướng dẫn kỹ thuật cho các hộ nông dân nuôi ong. Họ còn tới một số trường tiểu học để phổ biến kiến thức về ong cho các em nhỏ, giúp các em hiểu và thêm yêu môi trường tự nhiên.

Đọc thêm tin: ý tưởng kinh doanh ít vốn tại nhà 

 

Nguồn: 24h