Hotline: 0902 901 638
Email: sales2.xenanghavico@gmail.com
banner tin tức

Bố lập mưu giết con trai 4 tuổi: Cuộc đời bất hạnh của người mẹ yêu nhầm sở khanh

Sau khi ly dị với chồng, chị Dung gặp gỡ Tuyền và đem lòng yêu người đàn ông đã qua một đời vợ ấy. Những tưởng cuộc sống sẽ hạnh phúc, nhưng đó chỉ là phút bắt đầu cho tấn bi kịch của cuộc đời chị.

Chân dung người đàn ông bội bạc.

 

Ảo tưởng hạnh phúc của người mẹ đơn thân

Trải qua một cuộc hôn nhân đổ vỡ, có một con chung (SN 2002) với chồng trước, chị Lê Thị Dung (SN 1979, trú tại xã Nam Hải, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) quyết định một mình nuôi con. Sau này, do điều kiện kinh tế khó khăn, chị đành để con về sống với ông bà ngoại còn bản thân mình thì tập trung làm kinh tế.

Cuối năm 2013, chị Dung quen biết và đem lòng yêu Đặng Thanh Tuyền (SN 1969, trú tại xã Nam Thịnh, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình). Người đàn ông này đã từng có một đời vợ và hai con nhỏ, chính vì cùng cảnh rổ giá cạp lại, thêm vẻ phong trần của người đàn ông từng trải, Tuyền đã chiếm trọn trái tim người mẹ đơn thân.

Trong một thời gian ngắn chung sống với nhau như vợ chồng, đầu năm 2014, chị Dung cảm thấy trong người không khỏe, có biểu hiện nôn ói, bằng giác quan của người mẹ, chị biết mình đã mang thai. Niềm vui ngắn chẳng tày gang, khi chị đang lâng lâng nghĩ đến việc mình và Tuyền có con chung, cũng là sự kết trái, đơm hoa của tình yêu hai người thì bất ngờ, Tuyền tạt cho chị một gáo nước lạnh khi nói cái thai trong bụng chị Dung không phải của mình.

Thời gian đầu chung sống, quan hệ giữa chị và người tình vẫn ấm êm, tuy nhiên khi nghe tin chị Dung mang thai, người đàn ông sở khanh đã lộ bản mặt thật. Chẳng quan tâm đến việc người tình đang khó nhọc mang trong người giọt máu của mình, Tuyền bỏ đi làm lái xe ở Quảng Ninh. Suốt 9 tháng 10 ngày mang thai đó, chị Dung sống trong nước mắt, tủi hờn nhưng người phụ nữ ấy không bỏ cuộc, vẫn quyết chí một mình sinh con.

Sở khanh dần dần lộ bản chất

Lần đầu tiên bản chất sở khanh của Tuyền lộ diện là khi chị Dung mang thai được 8 tháng. Trong một lần có công việc đi đến xã Tây Phong, cùng huyện Tiền Hải, chị Dung bị tai nạn xe máy. Một thân một mình, chị chẳng biết gọi cho ai khi bố mẹ đã cao tuổi, chị nhờ người quen gọi điện cho Tuyền chỉ để thông báo rằng mình bị tai nạn. Nhưng gã đàn ông máu lạnh ấy đã trả lời bằng câu nói như nhát dao cứa vào lòng chị: “Tôi không có quan hệ gì với Dung, chúng tôi chỉ là bạn”.

Gạt nước mắt, cố gắng tin rằng người đàn ông từng đầu ấp tay gối vẫn còn một chút tình yêu dành cho mình, chị Dung cắn răng tự mình sinh con. Đến tháng 11/2014, chị hạ sinh một bé trai kháu khỉnh, là kết quả của mối tình giữa chị và Tuyền. Tuy nhiên, thêm một lần nữa, người đàn ông tệ bạc vô tình đã đâm thêm một nhát dao vào trái tim của người phụ nữ lụy tình ấy.

Sau khi sinh con được ít ngày, chị Dung nhiều lần gọi điện thoại cho Tuyền, không mong người đàn ông ấy về thăm con, chỉ muốn con mình có được cái tên do bố đẻ đặt. Nhưng Tuyền từ chối đặt tên cho con và gắt gỏng với chị Dung rằng “muốn đặt tên gì thì đặt”. Một thời gian sau, chị gọi điện yêu cầu Tuyền làm đúng trách nhiệm của một người bố và đi đứng tên giấy khai sinh cho con, nhưng Tuyền đã thoái thác trách nhiệm, bỏ mặc người tình cùng đứa con nhỏ còn chưa được đặt tên.

Vì cháu bé sinh ra mà chẳng hề có bố, chị Dung quyết định đặt tên con theo họ mẹ là Lê Hữu Tường. Tường lớn lên từng ngày trong vòng tay chở che của một mình mẹ, nhưng cháu rất ngoan, được họ hàng và làng xóm yêu thương. Một ngày đầu năm 2015, chị Dung bế cháu Tường tìm về nhà vợ cũ cùng các anh chị em ruột của Tuyền, để nói cho họ biết hai người đã có cháu Tường là con chung, đồng thời mong được nhìn thấy người đàn ông bội bạc dù chỉ một lần.

Nhưng mặc cho chị Dung có cố gắng níu kéo thế nào đi chăng nữa, Tuyền cũng chẳng đoái hoài. Từ tháng 9/2017, Tuyền cắt đứt mọi liên lạc với chị Dung và khuyên chị đừng đưa con về nhà vợ cũ và quê mình nữa. Để dứt hẳn niềm hi vọng cuối cùng của chị Dung, Tuyền chẳng tìm lấy một chỗ ở ổn định, suốt ngày rong ruổi với những chuyến xe đường dài.

Tối 15/2/2018 (30 Tết), chị Dung đưa cháu Tường đến nhà ông Mịch (anh trai Tuyền) để tìm gặp người tình. Tại đây, chị nói hết nước hết cái, chỉ mong Tuyền về nhà một lần để con được ăn Tết và biết mặt bố mình là ai. Cũng chính từ đây tấn bi kịch bắt đầu.

Đọc thêm tin: người chồng dìm chết vợ dưới mương

KẾ HOẠCH TÀN ĐỘC CỦA NGƯỜI CHA VÀ CÁI KẾT CUỐI CÙNG CỦA BÉ TRAI TỘI NGHIỆP

Vì mong muốn về với vợ cũ cùng hai đứa con riêng, Tuyền đã lập kế hoạch tàn độc để sát hại cháu Tường, cắt đứt đi sợi dây nối cuối cùng giữa mình và chị Dung.

Hiện trường nơi cắm điện cướp đi mạng sống của cháu Lê Hữu Tường.

Kế hoạch tàn độc từ một lần mất điện

Để cố gắng níu kéo Đặng Thanh Tuyền (SN 1969, trú tại xã Nam Thịnh, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình), chị Lê Thị Dung (SN 1979, trú tại xã Nam Hải, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) đã một mình sinh hạ và nuôi nấng cháu Lê Hữu Tường (SN 2014) suốt một thời gian dài.

Ngày 15/2 (30 Tết), chị Dung đưa cháu Tường đến nhà ông Mịch (anh trai Tuyền) và gặp được Tuyền sau một thời gian người đàn ông bội bạc cố tình né tránh, không liên lạc với hai mẹ con chị. Tại đây, chị đã thuyết phục Tuyền về ăn Tết với hai mẹ con. Đến 21h cùng ngày, Tuyền miễn cưỡng đồng ý.

Sáng 16/2 (mùng 1 Tết), Tuyền cùng chị Dung và cháu Tường đến chúc Tết nhà bố mẹ đẻ chị Dung ở xã Tây Phong (cùng huyện Tiền Hải) rồi cả 3 người cùng trở về nhà chị Dung. Ngày 17/2, chị Dung muốn Tuyền cùng đi chúc Tết họ hàng nhưng anh ta từ chối nên chị Dung đành tự đưa cháu Tường đi. Nằm ở nhà một mình, Tuyền nghĩ đến vợ cũ cùng hai con của mình nên đã gọi điện nói chuyện với chị Na (vợ cũ Tuyền). Tuy nhiên, chị Na đã chửi thẳng vào mặt người đàn ông sở khanh bằng những từ ngữ nặng nề, nên Tuyền đã tắt máy trong sự buồn bực.

Ngày 19/2 (mùng 4 Tết), sau khi đòi chị Dung đưa xe máy để mình về chúc Tết anh em họ hàng không được, Tuyền nảy sinh bức xúc với mẹ con chị Dung. Khoảng 16h30 cùng ngày, bỗng nhiên khu vực nhà chị Dung mất điện. Nằm một mình trong nhà, nghĩ đến việc chị Dung dựa vào cháu Tường để níu kéo tình cảm của mình và làm sứt mẻ tình cảm của Tuyền cùng hai người con với vợ cũ, người bố tồi tệ này đã nảy sinh ý định sát hại cháu Tường.

Nhìn lên trần nhà, thấy đường dây điện được làm thủ công lộ ra ngoài, Tuyền nghĩ đến việc dùng điện sinh hoạt để sát hại con trai. Ở chung được ít ngày, nhận thấy cháu Tường hiếu động, thường nghịch ngợm đồ đạc trong nhà, Tuyền đã lập ra một kế hoạch tinh vi, tạo hiện trường giả đồng thời đóng kịch như một vụ tai nạn điện.

Cái chết đau đớn của bé trai 4 tuổi

Đặng Thanh Tuyền tại cơ quan công an

Bước đầu, trong kế hoạch tinh vi của mình, Tuyền lấy chiếc bóng điện ở sau kệ ti vi, tháo bóng điện, chỉ để chiếc đui lơ lửng ngoài kệ ti vi, đúng tầm với của cháu Tường rồi cắm phích điện vào ổ. Với bản tính hiếu động, Tuyền chắc chắn con trai sẽ động vào phần đui đèn đang lơ lửng và sẽ bị giật điện. Thiết kế xong “bẫy” khi nhà vẫn đang trong tình trạng mất điện, Tuyền bỏ vào trong phòng tiếp tục ngủ, còn cháu Tường vẫn đang loanh quanh chơi ở gian nhà ngoài.

Đến hơn 17h cùng ngày, Tuyền tỉnh dậy, phát hiện cháu Tường ngồi dựa lưng vào bức tường cạnh cửa phòng, đầu ngả sang trái, hai mắt nhắm lại, tay buông thõng, hai chân duỗi thẳng không đi dép. Tay trái cháu Tường vẫn đang nắm chiếc đui đèn mà Tuyền treo lơ lửng trên kệ tủ lúc trước. Biết cháu Tường bị giật điện, Tuyền không chạm vào người cháu bé mà tiến về phía ổ điện rút phích cắm trong khe tủ ra, sau đó bế cháu Tường vào phòng trong đặt lên giường. Nghĩ cháu Tường đã chết, Tuyền lấy chăn đắp lên trên người và xoa dầu gió lên huyệt thái dương của cháu bé.

Sau khi làm tất cả những việc trên, Tuyền thản nhiên ra phòng khách pha ấm trà, châm lửa hút thuốc rồi gọi điện cho chị Dung hỏi: “Về đến đâu rồi? Con nó bị làm sao đấy”. Hút xong điếu thuốc, Tuyền quay trở lại phòng ngủ dùng tay sờ vào người cháu Tường, thấy cháu không phản ứng, lúc này Tuyền chắc chắn rằng bé trai 4 tuổi đã tử vong.

18h10 cùng ngày, Tuyền tiếp tục gọi thêm một cuộc điện thoại cho chị Dung giục chị nhanh chóng trở về nhà và khẳng định “con bị điện giật đấy, về nhanh lên”. Ít phút sau, người mẹ tội nghiệp về đến nhà hốt hoảng chạy vào phòng lay cháu Tường nhưng không có phản ứng gì từ con trai, nước mắt ngắn dài, chị Dung bế con chạy ra ngoài cổng hô hoán hàng xóm giúp đỡ đưa cháu Tường ra trạm y tế, sau đó chuyển lên bệnh viện đa khoa huyện Tiền Hải cấp cứu. Tại đây, nhân viên y tế xác định cháu Tường đã tử vong trước khi được đưa vào viện.

Về phần người bố tàn độc, lúc này, Tuyền ở nhà một mình đã cắm lại phích điện vào ổ điện khuất sau khe kệ để ti vi với mục đích che dấu hành vi độc ác của mình. Tối cùng ngày, lực lượng chức năng đến nhà chị Dung để điều tra “một vụ tai nạn điện”. Thấy vậy, kẻ thủ ác nghĩ rằng mình đã thoát tội nhờ màn kịch tinh vi nảy sinh từ một lần mất điện kia. Nhưng lưới trời lồng lộng tuy thưa mà khó thoát, khi các trinh sát phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thái Bình đến hiện trường, cũng là lúc vén lên tấm màn bí ẩn sau cái chết của bé trai 4 tuổi.

TỜ GIẤY XÉT NGHIỆM ADN VÀ PHÚT NỨT NỞ CỦA NGƯỜI BỐ MÁU LẠNH

Nhận thấy chi tiết bất thường trong cái chết của bé trai 4 tuổi, ban chuyên án đã ngày đêm đấu tranh để lật tẩy thủ đoạn của kẻ sát nhân.

Đại tá Nguyễn Đình Trung, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình.

Vén màn bí mật cái chết của bé trai 4 tuổi

Khi ngồi trò chuyện với PV, Đại tá Nguyễn Đình Trung, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan điều tra Công an tỉnh Thái Bình vẫn chưa hết xót xa với cái chết của bé trai 4 tuổi.

“Sao con người mà lại vô nhân tính đến mức độ như vậy, chính tay giăng bẫy khiến con trai 4 tuổi chết một cách đau đớn. Khi phá được chuyên án này, bản thân tôi và các thành viên ban chuyên án cũng hết sức đau lòng”, Đại tá Trung chia sẻ.

Khoảng 19h ngày 19/2/2018, Công an huyện Tiền Hải nhận được tin báo của Công an xã Nam Hải về vụ việc cháu Lê Hữu Tường tử vong chưa rõ nguyên nhân tại nhà ở thôn Nội Lang Bắc, xã Nam Hải, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình. Sau khi khám nghiệm hiện trường, thu thập thông tin, ban chuyên án gồm các thành viên từ phòng Cảnh sát hình sự, phòng Kỹ thuật hình sự, văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra và Công an huyện Tiền Hải đã vào cuộc xác minh, làm rõ cái chết của cháu Tường.

Ngày 20/2, Đại tá Trung đã yêu cầu các đơn vị tham gia điều tra báo cáo kết quả xác minh ban đầu. Báo cáo kết quả khám nghiệm tử thi xác định, cháu Tường tử vong do bị điện giật.

Thời điểm cháu Tường tử vong, trong nhà chỉ có bố cháu là Đặng Thanh Tuyền (SN 1969, trú tại xã Nam Thịnh, huyện Tiền Hải), mẹ cháu là chị Lê Thị Dung (SN 1979, trú tại xã Nam Hải, huyện Tiền Hải) đi vắng, cửa và cổng đã được khóa. Theo lời khai ban đầu của Tuyền, anh ta ngủ trong phòng, khi tỉnh dậy đã thấy cháu Tường bị điện giật nên đã bế cháu Tường lên giường để xoa dầu gió, sơ cứu cho cháu tỉnh nhưng không được.

Chị Dung, mẹ của nạn nhân cho biết, cháu Tường rất nghịch, từng kê ghế để đứng lên cắm phích điện bóng đèn ở trên cao. Cả gia đình đều cho rằng cháu điện giật chết do sờ vào chiếc đui đèn không có bóng, đồng thời gia đình cũng bày tỏ mong muốn không giải phẫu tử thi con trai, coi như cháu Tuyền “mệnh yểu”, là “số trời” định.

Tuy nhiên, bằng trực giác và kinh nghiệm của một người đã công tác nhiều năm trong nghề, Đại tá Trung linh cảm đây không phải là một vụ tai nạn đơn thuần. Ông đã đặt ra nhiều câu hỏi cho ban chuyên án, trọng điểm là nguồn gốc của chiếc đui đèn không bóng có từ đâu? Nếu do cháu Tường kéo xuống thì phải có vết trượt của dây điện, nhưng kết quả khám nghiệm hiện trường không hề thấy một dấu vết nào cho thấy chiếc dây được kéo xuống. Như vậy, chắc chắn phải có người đã đặt chiếc dây đèn xuống kệ và treo lơ lửng chiếc đui đèn khiến cháu Tường gặp nạn.

Từ những đầu mối trên, trực tiếp Thượng tá Nhâm Ngọc Bình, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự đã chỉ đạo các trinh sát rà soát lại hiện trường một lần nữa, và Đặng Thanh Tuyền được đưa vào diện nghi vấn.

Giọt nước mắt muộn màng của người bố máu lạnh

Đặng Thanh Tuyền – sát nhân máu lạnh giết chết con trai ruột của mình. 

Từ những thông tin thu thập được về đời sống của Đặng Thanh Tuyền, các trinh sát đã nắm được những dấu vết tưởng chừng như vô can. Tuyền đến với chị Dung trong tình trạng rổ giá cạp lại, sau khi biết tin chị Dung có thai cháu Tường, Tuyền bỏ đi lái xe đường dài ở Quảng Ninh, đồng thời tìm cách cắt đứt mọi quan hệ với hai mẹ con chị.

Tuy nhiên, vì còn yêu và mong muốn cháu Tường có bố, hai mẹ con chị Dung đã nhiều lần tìm đến nhà anh chị em ruột và vợ cũ của Tường là chị Na ở xã Nam Thịnh. Bực tức vì chồng có mối quan hệ ngoài luồng, chị Na đã không cho Tuyền ở cùng mình và hai con chung nữa. Đến tháng 9/2017, Tuyền đã cắt đứt liên lạc với chị Dung và nói rằng cuộc tình này không đi đến đâu cả.

Phát hiện được những mâu thuẫn ngầm đằng sau cuộc sống yên ả của người bố vô tình, ban chuyên án đã xác định nghi can chính trong cái chết của cháu Lê Hữu Tường là Đặng Thanh Tuyền.

Mặc dù xác định được nghi can, nhưng quá trình đấu tranh trực tiếp với Tuyền là cả một vấn đề. Liên tục lặp lại câu trả lời “không biết”, Tuyền tỏ rõ là một đối tượng cứng đầu. Đến khi Đại tá Trung và Thượng tá Bình trực tiếp làm việc, lấy lời khai của Tuyền thì lúc này kẻ thủ ác mới cúi đầu khai nhận tội lỗi của mình.

Tuyền khai, bức xúc trước việc chị Dung dùng con làm lý do để níu kéo mình, đồng thời với bản tính đa nghi không tin cháu Tường là con đẻ, Tuyền đã tìm cách dựng màn kịch điện giật khiến cháu Tường tử vong, cắt đứt sợi dây nối duy nhất giữa hai người. Suốt những giờ phút đấu tranh đó, Tuyền chẳng có lấy một câu xót thương cho đứa trẻ vô tội, mà chỉ ân hận vì... mình “phải” ngồi tù.

Nhưng đớn đau thay, một ngày cuối tháng 3/2018, khi đang làm việc với điều tra viên, Tuyền nhận được kết quả giám định ADN xác định cháu Lê Hữu Tường chính là con đẻ của mình. Lúc này đây, người cha máu lạnh mới gục mặt xuống bàn khóc nức nở, những giọt nước mắt quá muộn màng.

Sẽ còn rất lâu nữa, người dân ở thôn Nội Lang Bắc, xã Nam Hải, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình mới quên được hình ảnh người mẹ hốt hoảng với những giọt nước mắt, khi bế trên tay con trai bé bỏng chạy khắp nơi tìm sự giúp đỡ. Sẽ còn rất lâu nữa nỗi đau mất con mới phai mờ trong trái tim của người mẹ đơn thân Lê Thị Dung.

Nguồn: 24h

 •  

  Logo-KING

  CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ HAVICO

  Địa chỉ văn phòng: 1/27 Nguyễn Văn Dung, Phường 6, Quận Gò Vấp, TP.HCM

  Địa Chỉ Kho  : 371/5 Quốc Lộ 1A, Khu Phố 1, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh

  Hotline (Zalo)  : 0902 901 638

  Người đại diện: Nguyễn Văn Vinh

  Tel          : (028) 6257 0030          

  Fax        : (028) 6257 0031

  MST    : 0313506852 Cấp ngày 26/10/2015 tại Sở kế hoạch đầu tư - Phòng đăng kí kinh doanh TP.HCM

  Email     : sales2.xenanghavico@gmail.com

  Website : http://xenangmatban.com

  bộ công thương

 • Dịch vụ

  Tư vấn

  Dịch vụ

  Bảo hành

 • Hỗ trợ khách hàng

  Chính sách

  Chăm sóc khách hàng

  Liên hệ

 • Thống kê truy cập

  Đang online:10

  Tổng truy cập:2977896

Copyright © 2016 KING. All Rights Reserved
Scroll