Hotline: 0902 901 638
Email: sales2.xenanghavico@gmail.com
banner tin tức

Giò lan giá 600 triệu đồng gây sốt cộng đồng

Giới chơi lan và nhiều người dân đang không khỏi xôn xao bình luận về giò lan rừng của một người dân ở huyện miền núi Quế Phong, tỉnh Nghệ An vừa bán với giá 600 triệu đồng.

Chủ nhân giò lan vừa bán với giá 600 triệu đồng là ông Nguyễn Văn Đ, trú tại khối 8, thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong, Nghệ An.

Giò lan đột biến gene được chủ nhân bán với giá rất cao

Ông Đ. cho biết, ông mua giò lan từ năm 2016 của một người buôn lan trên địa bàn với giá 300 ngàn đồng. Năm 2017, giò lan có 5 mầm và nở hoa.

Lúc này, người chơi lan ở khu vực nhận định đây là giò lan dòng phi điệp 5 cánh đột biến. Khi nở, những bông hoa của giò lan này có 5 cánh màu trắng. Cánh chính giữa bông hoa có màu phớt tím.

Loài phi điệp đột biến thường có màu trắng


Năm 2017, có người đến hỏi mua với giá hơn 100 triệu đồng nhưng ông không đồng ý bán.

Năm 2018, giò lan có 6 mầm và được nhiều người đến trả giá cao. Đầu tháng 7 vừa qua, sau nhiều lần đắn đo, ông quyết định bán giò lan nói trên cho một người chơi lan ở tỉnh Hải Dương với giá 600 triệu đồng.

Lan phi điệp đột biến nở hoa vào thời điểm từ tháng 4 - 7.


Theo nhiều người chơi lan lâu năm, đây là giống lan phi điệp đột biến gene nên khác với những cây lan bình thường. Hoa của cây lan đột biến thường có màu khác biệt so với hoa lan truyền thống.

Lan phi điệp truyền thống thường có 5 - 6 cánh, màu phớt tím, chính giữa hoa có màu tím đậm. Còn hoa của loài phi điệp đột biến có màu trắng. Chính giữa bông hoa màu phớt tím hoặc chấm đỏ... tùy mỗi loài đột biến khác nhau.

Lan phi điệp đột biến nở hoa vào thời điểm từ tháng 4 - 7, khác với loài lan phi điệp không đột biến, thường nở từ tháng 2 đến tháng 3. Đây là nguyên nhân chính làm cho những giống lan này trở nên quý giá và hấp dẫn người chơi.

Cũng giống lan đột biến này, trước đây một người dân ở thị trấn Khe Tre, huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên – Huế đã bán một giò với giá 700 triệu đồng và sau đó bán sang tay với giá 1,1 tỷ đồng.

Đọc thêm: thơ hay viết về hoa lan kiêu sa

Nguồn Soha.vn