Hotline: 0902 901 638
Email: sales2.xenanghavico@gmail.com
banner tin tức

Hỏi số điện thoại phụ nữ bị phạt gần 9 triệu đồng

100% phụ nữ Pháp được hỏi cho biết họ từng bị quấy rối ít nhất một lần trên các phương tiện giao thông công cộng, trong đó 82% người dưới 17 tuổi.

 

Nam giới Pháp có thể bị phạt tối thiểu từ 90 euro (hơn 2,5 triệu đồng) đến 350 euro (gần 9 triệu đồng) nếu theo đuôi phụ nữ trên phố, huýt sáo chọc ghẹo, bình phẩm vẻ ngoài của họ hay hỏi số điện thoại của họ. Đây là nội dung một đề xuất mới nhằm chống lại nạn phân biệt giới tính ở Pháp, theo báo Ouest-France.

 

Đề xuất này được một nhóm chính trị gia Quốc vụ khanh về bình đẳng giới trong chính phủ Pháp Marlene Schiappa dẫn đầu thực hiện, sẽ được chính thức giới thiệu ra chính phủ Pháp trong vài ngày tới. Nếu được chính phủ ủng hộ, đề xuất sẽ được đưa ra tranh luận tại Quốc hội.

 

Nữ chính trị gia 34 tuổi từng kêu gọi ra luật này từ tháng 10-2017. Khả năng đề xuất sẽ phát triển thành luật khá cao khi bà Schiappa là người thân cận với Tổng thống Pháp Emmanuel Marcon.

 

 

Tán tỉnh, chọc ghẹo, hỏi số điện thoại phụ nữ có thể bị phạt gần 9 triệu đồng. Ảnh: GKP

 

Hiện có nhiều ý kiến cho rằng mức phạt trong đề xuất chưa đủ mạnh, mới chỉ mang tính biểu tượng. Theo khảo sát của Hội đồng Tối cao về bình đẳng giữa phụ nữ và nam giới, 100% phụ nữ cho biết họ từng bị quấy rối ít nhất một lần trên các phương tiện giao thông công cộng. 82% người được hỏi dưới 17 tuổi.

 

Đầu tháng 1, chính quyền Paris thông báo biện pháp ngăn chặn tình trạng quấy rối trên phương tiện giao thông công cộng. Hành khách trên xe buýt có quyền yêu cầu tài xế dừng lại bất cứ lúc nào nếu đi vào buổi tối, dù đó không phải là điểm dừng quy định.

 

Trong khi chiến dịch chống quấy rối tình dục đang lớn mạnh ở phương Tây và lan rộng ra toàn cầu, lại có không ít nghệ sĩ Pháp phản đối phong trào này. Catherine Deneuve, Brigitte Bardot, Laetitia Casta là ba trong nhiều những nữ ngôi sao cho rằng chuyện nam giới tán tỉnh phụ nữ không phải là khiêu khích hay tấn công.

 

(Nguồn: 24h)

 

Xe đẩy mặt bàn Maxkiwi