Hotline: 0902 901 638
Email: sales2.xenanghavico@gmail.com
banner tin tức

Lão nông ở Bạc Liêu bắt được “thủy quái” vùng Amazon nặng 15 kg

Trưa 1-3, gia đình ông Hồ Văn Chiến (60 tuổi; ngụ xã Vĩnh Mỹ B, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu), cho biết vào sáng sớm cùng ngày, khi gia đình tát ao cá phía sau nhà đã bắt được một con trê đuôi đỏ (còn gọi là cá Hồng Vỹ) trông rất lạ mắt. Con cá này được xem là "thủy quái" vùng Amazon, có trọng khoảng 15 kg.

Ông Hồ Văn Chiến cầm trên tay con cá trê đuôi đỏ

Cũng theo ông Chiến, lúc mới nhìn thấy phần mình con cá, ông cứ tưởng đây là con cá lau kiếng, nhưng khi bắt nó lên và tìm kiếm thông tin trên Internet thì ông mới phát hiện đây là cá trê đuôi đỏ.

Cá này không có răng sắt nhọn nên phương thức săn mồi của chúng là hút và nuốt trọn con mồi

"Cách đây khoảng 4 năm, tôi tình cờ mua một con cá nhỏ có đuôi màu đỏ rất đẹp mắt từ một người dân ở TP Bạc Liêu, sau đó đem về nuôi chung với một số loài cá ở trong ao như: cá phi, cá mè. Không ngờ bây giờ kéo lên thì nó to thế này".

Loại cá này có đầu to, lớp da dày, dưới bụng màu trắng, trên lưng màu đen…

Theo quan sát, loại cá này có đầu to, lớp da dày, dưới bụng màu trắng, trên lưng màu đen, đuôi có màu đỏ, chiều dài từ đầu đến đuôi khoảng 60 cm… Hiện, con cá này đang được ông Chiến nuôi tạm trong một cái hồ nhân tạo.

Biết được thông tin gia đình ông Chiến bắt được "thủy quái" vùng Amazon, hàng chục người dân hiếu kỳ đến xem. Đã có người trả con cá này khoảng 50 triệu đồng nhưng gia đình ông Chiến đang phân vân.

Rất nhiều người hiếu kỳ đến xem "thủy quái" vùng Amazon tại nhà ông Chiến

Theo các tài liệu, cá trê đuôi đỏ phân bố nhiều nhất ở lưu vực sông Amazon, thuộc Nam Mỹ. Khi đạt trọng lượng lớn (có thể trên 80 kg), cá này không có răng sắt nhọn nên phương thức săn mồi của chúng là hút và nuốt trọn con mồi…

Đọc thêm tin: Vụ cha bị đâm chết khi bị nghi là bắt cóc trẻ em

Nguồn tin: 24h