Hotline: 0902 901 638
Email: sales2.xenanghavico@gmail.com
banner tin tức

Mục sở thị cây me 130 tuổi, trả giá 3,2 tỷ đồng không bán ở Sài Gòn

Cây me có hình dáng "thác đổ - mây bay" hơn 130 tuổi tại một nhà vườn ở quận Thủ Đức (TP.HCM) được người mua trả giá 3,2 tỷ đồng, nhưng chủ vườn vẫn không bán.

 

 

Những ngày cận Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, người ta lại thấy một vườn kiểng trên đại lộ Phạm Văn Đồng, quận Thủ Đức (TP.HCM) đông nghịt người đến tham quan. Bởi tại vườn, có cây me cổ thụ với dáng "thác đổ - mây bay" đang thu hút đông đảo lượt người đến để "mục sở thị".

 

 

Cây me này được chủ nhân là ông Võ Văn Hai (50 tuổi) khẳng định ở Việt Nam chưa có cây thứ 2. Hiện cây me độc đáo này được ông rao bán với giá 3,5 tỷ đồng.

 

 

"Tính lượt người tới xem và hỏi giá thì đếm không hết. Nhưng mới đây, có một người trả giá 3,2 tỷ đồng nhưng tôi chưa bán, trước đó cũng có người trả giá 2,9 tỷ đồng", ông Hai cho biết.

 

 

Theo quan sát, cây me có dáng "thác đổ - mây bay" với thân như một ngọn thác chảy, cành xum xuê xếp tầng lớp như những đám mây.

 

 

Nhìn qua, thân cây như một chú voi con đang đưa vòi ra phía trước. Theo ông Hai, cây me này được ông mua cách đây 15 năm tại một nhà vườn ở miền Trung. Ở thời điểm đó, người bán cho biết cây có tuổi đời đã hơn 115 năm.

 

 

Thời điểm ông Hai mua, cây me có giá trị cả tỷ đồng với bộ gốc lớn có vòng tròn khoảng 1,6 m.

 

 

Nhìn qua, phần lõi đen bên trong thân của cây me 130 tuổi như một dòng thác chảy.

 

 

Thân cây to lớn với nhiều u nổi, sần sùi mang đặc trưng của cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi.

 

 

Những quả me chín mọng xen trong từng tán lá.

 

 

Để cây me có dáng đẹp hơn, ông Hai phải cất công uốn, chăm sóc kỹ lưỡng.

 

 

Đây cũng chính là cây kiểng có giá trị nhất trong vườn kiểng của ông Hai. Mỗi ngày, ông Bình cùng người làm dành nhiều thời gian chăm sóc cho cây me để nó phát triển tốt.

 

 

Theo nhiều người chơi cây kiểng, cây me của ông Hai thuộc loại me "khủng", hứa hẹn sẽ có người trả giá cao hơn 3,5 tỷ đồng.

 

(Nguồn: soha)

 

Xe nâng tay gắn cân

 

Xem: Xe nâng cây cảnh