Hotline: 0902 901 638
Email: sales2.xenanghavico@gmail.com
banner tin tức

Nữ 8X lừa đảo hơn 1 tỉ đồng chỉ bằng chiêu nói xạo

VKSND tỉnh Phú Yên phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, lệnh bắt tạm giam bị can của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đối với Lê Thị Ánh Nguyệt (SN 1980, trú tại huyện Phú Hòa, Phú Yên), về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, cuối tháng 02-2018, Nguyệt chủ động làm quen với chị Huỳnh Trần Diễm Phương và tự giới thiệu có chồng là Trưởng phòng kinh tế hạ tầng huyện Phú Hòa.

Nguyệt nói dối chị Phương là đang cùng chồng mở Công ty xây dựng nhưng thiếu vốn, cần vay tiền để đầu tư. Tin lời Nguyệt, từ ngày 5-3 đến ngày 19-3-2018, chị Phương đã cho Nguyệt vay nhiều lần với tổng số tiền là 292 triệu đồng.

Sau đó, Nguyệt tiếp tục hỏi chị Phương vay thêm tiền để vợ chồng đầu tư xây dựng công trình, chị Phương yêu cầu phải gặp chồng Nguyệt mới cho vay. Nguyệt nói dối là chồng đang rất bận công việc không thể đến gặp được và nói sẽ viết giấy vay tiền, cần thiết Phương có thể điện thoại trao đổi với chồng mình. Phương đồng ý cho Nguyệt vay khi có giấy vay tiền của chồng Nguyệt.

Từ đó Nguyệt nhờ em rể là Võ Tấn Thọ giả danh là chồng viết giấy vay tiền, ghi số điện thoại của Thọ và hướng dẫn Thọ nếu chị Phương gọi điện thoại đến thì nhận là chồng và nói vì bận công việc không đến nhà Phương được nên viết giấy để Nguyệt đến vay tiền.

Ngày 28-3-2018, chị Phương đến gặp Nguyệt tại nơi Nguyệt làm việc, Nguyệt đưa giấy do Thọ viết, chị Phương tin tưởng nên đưa cho Nguyệt vay thêm 150 triệu đồng. Khi về đến nhà, chị Phương gọi vào số máy Nguyệt cho thì Thọ nghe máy, nhận là chồng và nói với chị Phương như nội dung Nguyệt đã hướng dẫn trước.

Sau đó do Nguyệt không trả tiền nên chị Phương đến nhà đòi thì mới phát hiện Nguyệt gian dối trong việc vay tiền nên nhiều lần đòi nhưng Nguyệt vẫn không trả. 

Tháng 5-2018, để tiếp tục vay được tiền của chị Phương, Nguyệt nói dối với chị Phương mình có 700 triệu đồng tiền cổ phần của Tổng công ty Bưu chính viễn thông nhưng chưa rút ra được vì chưa đủ thời gian, muốn rút ra được thì phải đóng thêm tiền vào. Thực tế thì Trung tâm kinh doanh VNPT - Phú Yên là chi nhánh trực thuộc Tổng công ty dịch vụ viễn thông, là công ty con của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, đây là tập đoàn kinh tế Nhà nước, chưa cổ phần hóa nên Nguyệt không thể có cổ phần tại đây.

Nguyệt hứa khi nào rút tiền được thì sẽ trả cho chị Phương. Để chị Phương thêm tin tưởng, ngày 02-5-2018, Nguyệt trả cho chị Phương 30 triệu đồng tiền gốc cho khoản nợ trước. Nguyệt còn nhờ em gái đến gặp chị Phương nói Nguyệt có cổ phần của Tổng công ty Bưu chính viễn thông nên sẽ rút cổ phần trả nợ và đề nghị chị Phương đừng tố cáo, nếu Nguyệt bị đuổi việc thì sẽ không rút được tiền.

Sau đó, mỗi khi gặp chị Phương, Nguyệt lại chủ động gọi điện thoại cho người khác nói chuyện về việc rút cổ phần để chị Phương nghe nhằm tạo niềm tin…

Vì vậy, từ tháng 5-2018 đến tháng 12-2018, chị Phương nhiều lần đưa tiền cho Nguyệt vay hơn 684 triệu đồng. Cơ quan điều tra xác định, tổng cộng Nguyệt đã chiếm đoạt của chị Phương hơn 1 tỉ đồng.

Đọc thêm tin: người đàn ông chuyên bốc mộ kể phút đập vỡ 2 thùng bê tông thấy xác người

Nguồn tin: 24h