Hotline: 0902 901 638
Email: sales2.xenanghavico@gmail.com
banner tin tức

Thanh niên đầu trần đi SH chỉ tay thẳng mặt CSGT

Lãnh đạo Đội CSGT số 3 (Hà Nội) đã thông tin về việc thanh niên đi xe SH không đội mũ bảo hiểm chỉ tay thẳng mặt CSGT khi bị dừng xe.

Sáng 8/11, trên các trang mạng xã hội có đăng tải hình ảnh và đoạn clip ghi lại cảnh một nam thanh niên điều khiển xe máy SH màu trắng, đầu không đội mũ bảo hiểm bị lực lượng CSGT dừng xe tại nút giao thông Huỳnh Thúc Kháng - Nguyễn Chí Thanh (quận Đống Đa, Hà Nội).

Hình ảnh và đoạn clip cho thấy, thanh niên điều khiển SH đã nói gì đó với hai chiến sĩ CSGT làm nhiệm vụ với thái độ khá gay gắt, tay chỉ thẳng về mặt chiến sĩ CSGT. Những hình ảnh trên sau đó đã thu hút nhiều ý kiến bình luận của người dùng mạng xã hội, trong đó đa phần đều lên án hành động đi ngược chiều, không đội mũ của nam thanh niên đi SH.

SGT xử phạt thanh niên lái xe SH 2 lỗi không đội mũ bảo hiểm và đi vào đường cấm đi ngược chiều. (Ảnh: Otofun)

Trao đổi với PV, trung tá Lê Tú (Đội trưởng Đội CSGT số 3) cho biết, sự việc trong clip xảy ra sáng nay. Thời điểm trên, tổ công tác Đội CSGT số 3 phát hiện nam thanh niên đi xe SH chạy ngược chiều từ đường Huỳnh Thúc Kháng để ra đường Nguyễn Chí Thanh.

Tổ công tác Đội CSGT số 3 đã dừng xe SH để xử lý thì nam thanh niên đã giải thích với cán bộ CSGT về lỗi của mình.

“Theo anh em báo cáo, khi bị tổ công tác dừng xe, thanh niên đi xe SH nói rằng nhiều người từng đi ngược chiều sao lại dừng xe anh ta để xử lý. Nam thanh niên đi xe SH cũng cố phân trần về vi phạm.

Tuy nhiên, lực lượng CSGT đã xử phạt nam thanh niên 2 lỗi, một là xử phạt 150 nghìn về lỗi điều khiển xe không đội mũ bảo hiểm, hai là xử phạt 350 nghìn đồng với lỗi đi vào đường cấm đi ngược chiều.

Do nam thanh niên đi xe SH không chống đối, chửi bới, lăng mạ CSGT nên không đề cập xử lý hành vi này”, Trung tá Lê Tú  nói.

Trung tá Lê Tú cho biết thêm, qua kiểm tra, thanh niên đầu trần điều khiển SH đi ngược chiều có đầy đủ giấy tờ phương tiện, bằng lái.

“Phần đường Huỳnh Thúc Kháng hướng ra đường Nguyễn Chí Thanh thường xuyên đông phương tiện, nên nhiều người khi tới đoạn này đã đi ngược chiều sang phần đường chiều ngược lại để rẽ ra Nguyễn Chí Thanh, hành vi này khiến giao thông thêm ùn tắc. Đội CSGT số 3 đã bố trí cán bộ thường xuyên chốt tại điểm này để hướng dẫn người dân đi đúng phần đường”, trung tá Tú nói.

Đọc thêm tin: vụ án giết bạn buôn trâu

Nguồn tin: 24h