Hotline: 0902 901 638
Email: sales2.xenanghavico@gmail.com
banner tin tức

Thông tin mới vụ thảm sát 3 người ở Bình Dương

3 ngày sau khi vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại phường Thái Hòa, TX Tân Uyên làm 3 người trong một gia đình thiệt mạng, tối 26/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã khởi tố vụ án.

Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường

Trước đó, vào ngày 25/4, Công an tỉnh Bình Dương cũng đã tổ chức họp báo thông tin về vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng này đến các cơ quan báo chí.

Sau 18 giờ tích cực điều tra, cơ quan CSĐT công an tỉnh Bình Dương đã bắt giữ nghi can gây ra vụ án rúng động này là Trần Trọng Luận (SN 1985) ngụ khu phố Tân Ba, phường Thái Hoà, thị xã Tân Uyên. Luận là hàng xóm, sống cách nhà nạn nhân khoảng 100m.

Được biết, Luận là đối tượng chưa có tiền án, tiền sự nhưng có biểu hiện nghiện ma túy, cờ bạc ở địa phương.

Theo điều tra, ngày thường Luận hay qua quán nước bà Cúc để uống cà phê. Tuy nhiên, chỉ vì lý do rất đơn giản, khi đến quán bà Cúc Luận thường mở phim có nội dung không lành mạnh trên điện thoại để xem nên bị chị Nhi (con gái bà Cúc) phàn nàn và có lần đuổi đi nơi khác ... Nghĩ là chị Nhi coi thường mình nên Luận tức giận muốn trả thù.

Ngày 23/4, sau khi đi đánh bạc và thua hết tiền. Về nhà Luận muốn tự tử nhưng nhớ lại chị Nhi coi thường mình nên Luận muốn giết chị Nhi để trả thù. Để thực hiện Luận đã chuẩn bị trước 3 con dao, 1 cây mã tấu. Khoảng 0 giờ ngày 24/4, Luận mang theo hung khí đã chuẩn bị trước đến nhà bà Cúc.

Để không phát hiện, Luận đã dùng 15m dây kẽm buộc khóa 5 cửa phòng trọ của người dân xung quanh nhà bà Cúc sau đó đột nhập vào nhà nạn nhân.

Đột nhập vào nhà bị bà Cúc phát hiện, Luận đã lao tới dùng mã tấu chém bà Cúc chết tại chỗ  và  tiếp tục ra tay sát hại chị Nhi và cháu Trân. Sau khi gây án, đối tượng trở về nhà tắm rửa, đi vứt hung khí, phi tang vật chứng.

Xác định tính chất nghiêm trọng của vụ án, Công an Bình Dương đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ khám nghiệm hiện trường, điều tra, xác minh khoanh vùng đối tượng.

Các điều tra viên kì cựu của Cục Cảnh sát hình sự và Viện Khoa học kỹ thuật hình sự, Bộ Công an cũng được tăng cường đến hiện trường để hỗ trợ Công an Bình Dương điều tra, làm rõ vụ việc.

Công an tỉnh Bình Dương tổ chức họp báo thông tin tới báo chí ngay sau khi bắt được nghi can Trần Trọng Luận

Qua công tác truy xét, thu thập chứng cứ, cơ quan điều tra xác định Luận là nghi can nên mời về cơ quan công an lấy lời khai. Ban đầu, Luận cố tình quanh co chối tội nhưng cuối cùng đã khai nhận toàn bộ hành vi tội ác của mình. Cơ quan điều tra cũng đã thu giữ hung khí gây án.

Được biết, sau khi khởi tố vụ án, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục hoàn tất hồ sơ, thủ tục để tiến hành khởi tố bị can trong thời gian sớm nhất.

Đọc thêm tin: vợ thầy giáo bị tố làm nữ sinh lớp 8 mang bầu

Nguồn tin: 24h