Hotline: 0902 901 638
Email: sales2.xenanghavico@gmail.com
banner tin tức

Xuất hiện tài khoản Facebook giả mạo tuyển thủ U23 Việt Nam

Sau chiến thắng lịch sử của đội tuyển U23 Việt Nam, mạng xã hội Facebook xuất hiện hàng loạt các tài khoản giả mạo trang cá nhân của các tuyển thủ U23.

 

 

Hàng loạt trang cá nhân mang tên cầu thủ U23 Bùi Tiến Dũng xuất hiện khi người dùng tìm kiếm.

 

Nếu chỉ nhằm tới mục đích đó hẳn vẫn chưa phải vấn đề quá lớn bởi việc ăn theo các sự kiện rồi những nhân vật "hot" diễn ra khá phổ biến trong thời gian qua khiến người dùng Facebook hoa mắt không rõ thật giả. 

 

Tuy nhiên, theo cảnh báo của các chuyên gia an ninh mạng, các tài khoản giả mạo còn tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm đặc biệt khi đối tượng lập ra lại là các hacker. Chúng sẽ biến các trang cá nhân giả mạo thành phương thức tấn công lừa đảo (Phishing). 

 

Đây là một phương thức lừa đảo nhằm giả mạo các tổ chức có uy tín như ngân hàng, trang web giao dịch trực tuyến và các công ty thẻ tín dụng để lừa người dùng chia sẻ thông tin tài chính như: tên đăng nhập, mật khẩu giao dịch, những thông tin nhạy cảm khác của họ.

 

Phương thức tấn công này còn có thể cài phần mềm độc hại vào thiết bị của người dùng. Chúng thực sự là mối quan ngại lớn nếu người dùng chưa có kiến thức về kiểu tấn công này hoặc thiếu cảnh giác về nó. 

 

(Nguồn tin: 24h)

 

Xe nâng quay đổ thùng phuy giá rẻ